Gia công cơ khí là gì? Những tiêu chuẩn đảm bảo gia công sản phẩm chất lượng

Hiện nay dịch vụ gia công cơ khí được nhiều đơn vị lựa chọn bởi mang đến nhiều lợi ích. Vậy bạn hiểu chúng như thế nào? Các tiêu chuẩn cần đảm bảo để có được sản phẩm gia công chất lượng là gì?

Tìm hiểu về gia công cơ khí

Gia công cơ khí là việc sử dụng máy móc kỹ thuật với các công nghệ cùng các nguyên lý phù hợp để tạo nên các sản phẩm có độ chính xác cao. Quá trình này tạo ra nhiều sản phẩm có hình dạng được thiết kế chuẩn theo khuôn mẫu giúp đảm bảo mang lại sự tiện ích và hợp với nhu cầu của bên yêu cầu gia công.

Gia công cơ khí rất phổ biến hiện nay
Gia công cơ khí rất phổ biến hiện nay

Gia công cơ khí được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống với nhiều thành phẩm quan trọng giúp ích cho các hoạt động kinh tế và các ngành chế tạo máy móc. Để đảm bảo độ chính xác cần có những mô hình và các máy hiện đại như máy phay, tiện, cưa… để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao.

Ứng dụng quan trọng của gia công cơ khí là sản xuất ra các chi tiết máy móc như khuôn đúc mẫu, các loại con lăn, ốc vít… cần xử lý bề mặt chất liệu bằng kim loại. Do đó cần đến những người có chuyên môn cao và máy móc hỗ trợ tạo ra sản phẩm với độ chính xác cao. Các quy trình được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ và các tiêu chuẩn khắt khe để cho ra các sản phẩm tiêu chuẩn với số lượng lớn giúp làm giảm giá thành sản phẩm, tiết kiệm chi phí cho các đơn vị cần mua.

Những tiêu chuẩn đảm bảo sản phẩm gia công chất lượng

Do sự tiện dụng và tầm quan trọng của các sản phẩm gia công cơ khí nên cần có những tiêu chuẩn nhất định.

Vật liệu gia công là kim loại như sắt, thép, inox…

Các loại máy móc kỹ thuật được sử dụng trong khi gia công với các thiết bị tiên tiến như dùng tia laser, dùng máy CNC. Sử dụng các thiết bị này giúp gia công cơ khí hoàn chỉnh, đảm bảo độ chính xác cao, sản phẩm sắc nét, không bị vết cắt cùn.

Sàn inox có nhiều kiểu dáng giúp phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau
Sàn inox có nhiều kiểu dáng giúp phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau

Sử dụng công nghệ gia công chất lượng

Một số công nghệ gia công được thực hiện nhằm đảm bảo sản lượng và chất lượng cho sản phẩm như: Công nghệ gia công không phôi, có phôi hoặc gia công bằng sóng âm, chùm tia điện tử, tia lửa điện… 

Hệ thống máy móc

Hệ thống máy móc đảm bảo chất lượng là một trong những tiêu chí cần thiết để giúp sản phẩm đạt chất lượng.Hiện nay nhiều đơn vị chuyên sản xuất hàng gia công được trang bị các thiết bị hiện đại giúp ích rất nhiều trong quá trình sản xuất.

Đội ngũ nhân công có tay nghề cao

Bên cạnh việc trang bị các sản phẩm tiện ích thì việc lựa chọn nguồn nhân lực đảm bảo lành nghề và có chuyên môn tốt. Đội ngũ nhân công phải đảm bảo có hiểu biết về các loại máy móc, được đào tạo bài bản về các kỹ năng sản xuất và việc kiểm tra chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Sản phẩm đáp ứng tiện ích

Cơ sở sản xuất hàng gia công cơ khí cần đảm bảo sản lượng và đạt các yêu cầu theo hợp đồng hai bên đã đề ra. Hàng hóa được giao và hoàn thành đúng hẹn cũng là điều quan trọng giúp đáp ứng lượng hàng cung ứng ra thị trường.

Để lựa chọn sản phẩm gia công chất lượng, hãy lựa chọn ngay An Phước Thịnh. Đây là đơn vị cung cấp nhiều mẫu sản phẩm đa dạng như sàn inox, máng xối inox, sàn để xe inox… và nhiều sản phẩm tiện lợi khác cho cuộc sống.